Kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, việc vận chuyển đồ nội thất thường là một thách thức lớn. Đồ nội thất có kích thước lớn và nặng, do đó cần sự hợp tác của nhiều người để di chuyển một cách an toàn và đảm bảo cho đồ nội thất cũng như những người tham gia vận chuyển.

Dưới đây là một số cách để vận chuyển đồ nội thất một cách hiệu quả và an toàn.

Kinh nghiệm vận chuyển giường ngủ

Vận chuyển giường ngủ có thể là một quá trình khá phức tạp, đặc biệt đối với giường có cấu trúc phức tạp hoặc kích thước lớn. Dưới đây là một số hướng dẫn để vận chuyển giường ngủ một cách an toàn và hiệu quả:

Giường có mối nối

Đây là một loại giường gỗ phổ biến ngày nay, thường được thiết kế theo phong cách truyền thống. Giường này có các mối nối đục trên các cạnh và góc giường, giúp dễ dàng tháo lắp và ráp lại.

Để tháo giường, hãy bắt đầu bằng việc gỡ bỏ vạc giường. Sau đó, đặt một miếng vải dày vào chỗ mối nối để đệm và tránh trầy xước nền nhà. Sử dụng một thanh gỗ lớn, một cái búa hoặc vật nặng, đập nhẹ vào mối nối để tách chúng ra. Hãy chắc chắn gõ vào trọng tâm và sử dụng lực vừa phải, tránh làm gãy hoặc hỏng mối nối. Đồng thời, hãy đánh dấu vị trí chính xác của các mối nối để dễ dàng ráp lại sau này.

Sau khi đã tháo rời các bộ phận của giường, đóng gói chúng và vận chuyển đến nhà mới. Khi lắp ráp lại, hãy tuân theo các đánh dấu trước đó để đảm bảo việc ráp giường chính xác.

Hãy nhớ luôn tuân thủ các quy tắc an toàn và cẩn thận khi tháo lắp và vận chuyển giường gỗ. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy tìm sự trợ giúp từ người có kinh nghiệm hoặc chuyên gia về nội thất để đảm bảo quá trình di chuyển diễn ra một cách an toàn và thành công.

Giường có bắt vít

Để tháo rời loại giường này, bạn sẽ cần sử dụng một máy vặn vít để mở các ốc, vít kết nối các bộ phận của giường. Hãy chuẩn bị một máy vặn vít phù hợp và tiến hành mở lần lượt các mối nối. Để đảm bảo an toàn, hãy nhờ thêm một người giúp bạn khi tháo các phần thanh giường. Khi mở ốc vít, các thanh giường có thể bung ra ngay lập tức, do đó cần cẩn thận để tránh rơi và gây thương tích.

Hãy nhớ giữ lại các phần ốc, vít và lưu ý cách lắp ráp lại giường sau này. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm hoặc không tự tin trong việc tháo lắp giường, đặc biệt là đối với các giường lớn và nặng, lời khuyên là nên tìm đến dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Kinh nghiệm vận chuyển tủ (tủ quần áo, tủ sách, tủ bát,…)

Trước tiên, hãy lấy tất cả các vật dụng và quần áo từ bên trong tủ ra. Việc này giúp giảm trọng lượng của tủ đáng kể. Sau đó, hãy đóng gói và đánh dấu các mục đồ đạc theo cách riêng phù hợp.

Nếu tủ có kích thước nhỏ và nhẹ, bạn có thể cố gắng lách qua cửa hoặc vận chuyển tủ nguyên khối không tháo rời. Để làm điều này, hãy sử dụng màng PE để quấn kín tủ và nhờ sự hỗ trợ từ 2-4 người để di chuyển tủ theo chiều ngang.

Hãy nhớ luôn tuân thủ các quy tắc an toàn khi di chuyển tủ và đảm bảo rằng tủ được bảo vệ khỏi va đập và hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Kinh nghiệm chuyển bàn ghế, ghế sofa

Đối với bàn ghế gỗ nhỏ gọn, bạn có thể bọc chúng bằng màng PE và di chuyển như bình thường. Tuy nhiên, đối với các bàn ghế gỗ có kích thước lớn và có thể tháo rời, bạn nên áp dụng các bước tương tự như khi vận chuyển giường, tủ.

Đối với ghế sofa lớn hoặc bàn không thể tháo rời, bạn sẽ phải vận chuyển chúng nguyên khối. Dưới đây là một số nguyên tắc bạn nên tuân thủ:

  1. Quấn chúng kín bằng màng PE hoặc xốp nổ. Hãy đặc biệt lưu ý đến các vị trí chân, góc cạnh của sofa để đảm bảo an toàn và tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, đảm bảo ghế sofa đã được làm sạch và khô ráo trước khi đóng gói.
  2. Áp dụng phương pháp vận chuyển theo kiểu chữ L. Đặt bàn hoặc sofa theo phương ngang. Khi đi qua các cánh cửa nhỏ, hãy chếch chúng theo hình chữ L để phần chân hoặc tay vịn lọt qua trước, sau đó từ từ đưa các phần còn lại ra theo hướng di chuyển.

Hãy luôn tuân thủ các quy tắc an toàn và cẩn thận khi vận chuyển bàn ghế gỗ, ghế sofa hoặc các món đồ nặng. Nếu cảm thấy khó khăn, hãy tìm đến dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian cho bạn.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon